ติดต่อ 056-612319 , 056-611378 , 056-611318 | |
กำแพงแห่งความภักดี

มาเที่ยวพิจิตรทั้งที ลองมาทำกิจกรรมดีๆอย่างการตักบาตรรับอรุณในเช้าวันเสาร์ ริมกำแพงแห่งความภักดี ถนนบุษบา ตำบลในเมือง อำเภอเมืองพิจิตรดูไหมค่ะ

ถามว่าทำไมจะต้องมาตักบาตรที่นี่….เพราะถนนแห่งนี้ ถือเป็นแห่งเดียวในประเทศไทยที่มีการตักบาตรเบื้องหน้าพระบรมสาทิสลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ตลอดระยะทางความยาวของกำแพงกว่า 500 เมตร หรือที่ชาวเมืองเรียกว่า “กำแพงแห่งความภักดี” ซึ่งมีพระบรมสาทิสลักษณ์ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ประดิษฐานอยู่จำนวน 84 ภาพ โดยเป็นภาพวาดที่เกิดจากความจงรักภักดี ของพสกนิกรชาวพิจิตร เพื่อบอกเล่าถึงเรื่องราวความวิริยะอุตสาหะ พระราชกรณียกิจที่ทรงงานเพื่อพสกนิกรของพระองค์ตลอดระยะเวลาที่ทรงครองราชย์

นอกจากนี้ หากตักบาตรเสร็จแล้ว มาเดินช้อปของกินของใช้ราคาถูกกันต่อได้เลยค่ะ กับตลาด “นัดนี้เพื่อน้อง” ซึ่งอยู่ในบริเวณเดียวกัน เป็นตลาดนัดสินค้าเกษตรปลอดภัยซึ่งเกิดจากการรวมตัวของเด็กนักเรียนตัวน้อย ที่ร่วมกันปลูก ร่วมกันผลิต แล้วนำมาจำหน่ายแก่ประชาชนทั่วไป จนเป็นตลาดยอดฮิตในพื้นที่จังหวัดพิจิตรค่ะ

ที่ตั้งถนนบุษบา  ตำบลในเมือง อำเภอเมืองพิจิตร  จังหวัดพิจิตร ที่ตั้ง ถนนบุษบา  ตำบลในเมือง อำเภอเมืองพิจิตร  จังหวัดพิจิตร
ติดต่อ-
เวลาเปิด-ปิดกำแพงแห่งความภักดี เปิดตลอด 24 ชม. / ตลาดนัดนี้เพื่อน้อง เปิดวันเสาร์ 05.00-10.00 น.
การเดินทางจากอำเภอเมือง มุ่งหน้าสู่ถนนบุษบา  ตำบลในเมือง อำเภอเมืองพิจิตร  จังหวัดพิจิตร
1