ติดต่อ 056-612319 , 056-611378 , 056-611318 | |
งานประเพณีแข่งเรือยาวชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จังหวัดพิจิตร

การแข่งขันเรือยาวประเพณี (สนามแรกของประเทศ) การประกวดขบวนแห่เรือ จำลองเรือพระราชพิธีงานออกร้านอาหารและสินค้าหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ และงานแสดงคนเสิร์ตตลอดงาน ณ บริเวณวัดท่าหลวง

งานนมัสการหลวงพ่อเพชรและสมโภชเมือง

จังหวัดพิจิตร พร้อมแล้วสำหรับจัดงาน นมัสการหลวงพ่อเพชรและสมโภชเมืองพิจิตรประจำปี 2560 ระหว่างวันที่ 22-31 มกราคม 2560 พร้อมเตรียมไฮไลท์การไหลเรือไฟ ประทีปนาวาบูชาหลวงพ่อเพชร ตอน ” พุทธบารมีหลวงพ่อเพชร ” “ธ ในดวงใจไทยนิรันดร์”

งานประจำปี ส้มโอหวาน เพ็ญเดือน 5

จังหวัดพิจิตรจัดงานประจำปี “งานวันเพ็ญเดือนห้า” ขึ้น 15 ค่ำ เดือน 5 ปีนี้จัดขึ้นในวันที่ 31 มีนาคม ถึงวันที่ 2 เมษายน 2561 ภายในงานมีพิธีบวงสรวงองค์หลวงพ่อโต สมเด็จพระเจ้าเสือ (พระสรรเพ็ชญ์ที่ 8 แห่งกรุงศรีอยุธยา)

งานแตงโม โชว์กรงนก

งานแตงโมโชว์กรงนก อำเภอวังทรายพูน จังหวัดพิจิตร เป็นงานประเพณีที่จัดขึ้นจัดในช่วงเวลาอาทิตย์ที่ 2 ของเดือนกุมภาพันธ์ ของทุกปี รวมระยะเวลา 3 วัน

จังหวัดพิจิตรเปิดการแสดง แสง สี เสียง เรื่อง “หลวงพ่อใหญ่ศักดิ์สิทธิ์ บุญฤทธิ์พระนเรศวร” ในงานนมัสการหลวงพ่อพระพุทธเกตุมงคล
งานประเพณีสงกรานต์ สรงน้ำพ่อปู่ บูชาหลักเมืองพิจิตร

กิจกรรมประเพณีสงกรานต์ สรงน้ำพ่อปู่ บูชาหลักเมืองและย้อนรอยประวัติศาสตร์เมืองเก่าพิจิตร เป็นอีกหนึ่งในกิจกรรมที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 12 – 14 เมษายนนี้

งานประเพณีตักบาตรเทโวโรหณะ วัดพระพุทธบาทเขาทราย

เป็นงานที่ถือปฏิบัติสืบต่อกันมาเป็นเวลากว่า 60 ปีโดยกำหนดจัดงานในวันแรม 2 ค่ำเดือน 11 ของทุกปี โดยจุดเด่นของงานคือ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร จะแต่งกายเป็น “ท้าวสักกเทวราช” ร่วมขบวนแห่พระพุทธรูปปางประจำวัน

“ปั่นเปิดถ้ำ พญาชาละวัน”

กิจกรรม“ปั่นเปิดถ้ำพญาชาละวัน” เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่สำคัญของจังหวัดพิจิตร ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในช่วงฤดูหนาว เดือนพฤศจิกายน – ธันวาคม เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว โดยจะมีนักปั่นทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่นกว่า 3,000  ชีวิต

งานสมโภชหลวงพ่อขวัญ 110 ปี วัดบ้านไร่

โดยพุทธศาสนิกชน จะร่วมกันอัญเชิญรูปเหมือนหลวงพ่อขวัญ ปวโร พระเกจิชื่อดังเมืองพิจิตร เจ้าของแหวนตะกร้อซึ่งเป็นเครื่องรางที่โด่งดังไปทั่วประเทศ ลงเรือแห่ไปตามลำคลองบ้านไร่ เพื่อให้พุทธศาสนิกชนออกร่วมขบวนแห่ทางน้ำ เพื่อให้ประชานนมัสการขอพรหลวงพ่อขวัญ

ประเพณีกำฟ้าไทยพวน

ประเพณีกำฟ้าไทยพวน เป็นงานประเพณีศิลปวัฒนธรรมของชาวไทยเชื้อสายพวนที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยจัดขึ้นในวันขึ้น 3 ค่ำ เดือน 3 ของทุกปีหรือตรงกับช่วงเดือน มกราคม-กุมภาพันธ์ของทุกปี จะเป็นวันกำฟ้า หรือวันที่ชาวไทยเชื้อสายพวน

"เติมรักวันวาน ย่านเก่าวังกรด ฉลองสมรสบึงสีไฟ"

ขอเชิญทุกคู่รักจดทะเบียนสมรสในงาน“เติมรักวันวานย่านเก่าวังกรด ฉลองสมรสบึงสีไฟ ปี 2” ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561